วิธีติดตั้ง ESET Smart Security 10 ฉบับไส้แห้ง

1 Comments

     พี่เป้นี่สเลอ  ส่วนผมนี่สเล่อเลยครับ หลังจากเขีนบทความ "วิธีติดตั้ง ESET Smart Security 9 ฉบับไส้แห้ง" เสร็จปุ๊ป เข้าเช็คลิงค์ต่างๆในเว็บไซต์ของ ESET ถึงกับอ้าววววว  เวอร์ชั่น 10 มันออกแล้ว  ไม่ใช่ BETA ด้วย ฮือๆ  แต่เอาก็เอา  เขียนมันเลยดีกว่าเพราะขั้นตอนมันไม่ต่างกันมากกับเวอร์ชั่น 9 แน่ๆครับ แหะ ๆ


เตรียมของก่อนทำการติดตั้ง ESET Smart Security 10
     เพื่อความรวดเร็วก็ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง มาไว้ในเครื่องเราเลยครับ  ไม่ว่าจะเป็นแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ได้  ส่วนผมในการสาธิตการติดตั้ง  ESET Smart Security 10  ครั้งนี้ขออนุญาตใช้ตัวติดตั้งแบบออนไลน์แล้วกันนะครับ  เนื่องจากตอนที่เราติดตั้งใน  ESET Smart Security 9 เราติดตั้งจากตัวติดตั้งแบบออฟไไลน์กันแล้ว


ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง ESET Smart Security 10 แบบออฟไลน์  64บิต บน mediafire
ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง ESET Smart Security 10 แบบออฟไลน์  32บิต บน mediafire


คำเตือนก่อนทำการติดตั้ง ESET ESET Smart Security 10
     เช่นเดียวกับ ESET Smart Security 9 เลยครับ  ที่ผมยังไม่เจอยาแก้ไอที่สะสามารถทำให้เราหายไอได้อย่างถาวรโดยที่ไม่ต้องทำอะไรอีก  ซึ่งถ้าเราต้องการจะติดตั้งในแบบฉบับไส้แห้งแล้ว  อาจจะต้องลุ้นว่าคีย์ที่เราใช้งานจะโดนบล็อคเมื่อไหร่ แต่ แต่  แต่ ผมจะพยายามรักษาคีย์ที่หามาไว้ในบล็อคนี้ให้มีอายุนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  และถ้าเป็นไปได้ก็จะรักษามันไว้ให้นานจนกว่า ESET Smart Security เวอร์ชั่นใหม่จะออกมาให้เราใช้งานครับ

     แต่สำหรับเพื่อนๆที่ขี้เกียจห่วงเรื่องคีย์ ESET Smart Security 10 ผมแนะนำให้ใช้งาน ESET Smart Security 8 ตามบทความ "วิธีติดตั้ง ESET Smart Security 8 ฉบับไส้แห้ง" ครับ เพราะสามารถแคร๊กแบบถาวรได้เลยครับ  และยังอัปเดตฐานข้อมูลไวรัสได้อยู่ครับ


ติดตั้ง ESET Smart Security 10 กันเลย
ครั้งนี้ผมเริ่มจากการเข้าไปที่เว็บไซต์ eset เพื่อดาวน์โหลดตัวติดตั้งแบบออนไลน์มาเลยครับ


หลังจากคลิกปุ่มดาวน์โหลดสีน้ำเงินในหน้าที่แล้ว  เราก็จะถูกพามาที่หน้านี้พร้อมกับการดาวน์โหลดที่เริ่มไปแล้ว


คลิก "Run" เพื่อเปิดตัวติดตั้งได้เลย


จริงๆจะมีหน้าอะไรก่อนนี้ แต่ผมแคปไม่ทันครับ  พอมาอยู่หน้านี้แล้วก็ช็คว่าใช่ ESET Smart Security หรือไม่ที่เรากำลังจะติดตั้ง ที่ต้องดูหน่อยก็เพราะมีหลายครั้งครับที่เราดาวน์โหลด ESET Smart Security แต่พอติดตั้งดันกลายเป็น Antivirus ซะงั้น  เมื่อตรวจสอบทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็กด "Continue" ผ่านหน้านี้ไปเลยครับ

ตัวติดตั้งกำลังวิเคราะห์ซัมติงก่อนการดาวน์โหลดแพคเกจสำหรับการติดตั้งมายังเครื่องของเราครับเริ่มดาวน์โหลดแล้วววววหลังจากดาวน์โหลดเสร็จนเราก็ต้องยินยอมเงื่อนไขของการติดตั้งซอฟท์แวร์ตัวนี้เลยครับ  และแน่นอนดั่งที่ผ่านมาว่าเราก็ต้องสมยอมครับ  คลิก "I Accept" แล้วผ่านไปเลยครับหน้านี้เราก็คลิก "Continue" ผ่านไปหน้าต่อไปเลยครับ
หน้านี้ถูกแยกออกมาจากหน้าที่แล้วครับ  และไม่ได้เลือกไว้ให้เราล่วงหน้าด้วย  ทาง eset อยากให้เราเป็นคนตัดสินใจว่าเราจะเปิดใช้งานการตรวจสอบโปรแกรมแปลกๆที่จะรันบนเครื่องของเราหรือไม่  และยังอธิบายไว้เยอะเลยว่าถ้าเปิดไว้นะ  อาจจะทำให้ประสิทธิภาพเครื่องลดลง  ซึ่งส่วนตัวผมก็เปิดมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว  และอีกอย่างเครื่องสมัยนี้แรงๆกันทั้งน๊านนนนน  ก็เลยเลือกตามรูปแล้วก็คลิก "Install" เพื่อเริ่มทำการติดตั้งซะทีตรวจสอบความพร้อมของเครื่องเรานิดหน่อยครับ  พริบตาเดียวเดี๋ยวก็หายไปแป๊ปเดียวก็จะเสร็จแล้วแห่ ๆ ๆ ติดตั้งเสร็จกันแล้วขอรับก็จะมีแบบสอบถามให้เราเลือกว่าจะทำหรือเปล่า  ก็แนะนำว่าทำๆกันเพื่อเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการปรับปรุงซอพท์แวร์ให้มันเจ๋งมากๆในวันข้างหน้า  แล้วก็เลือก "Done" ไปหน้าถัดไปได้เลยขอรับหลังจากมีโลโก้ของ ESET โผล่ขึ้นมา  ขั้นต่อมาก็กรอกคีย์ลงไปแล้วกด "Activate" ถ้าเราซื้อไลเซนส์แท้มาใช้ก็เลย  ถ้าใครยังก็มีทางเลือกว่าจะใช้แบบทดลองใช้ได้ 30 วัน  หรือจะเลือกคีย์ที่ผมเตรียมไว้ข้างล่างมาลองใช้ได้เลยครับ


ขอยืมรูปจากตอนที่ติดตั้ง  ESET Smart Security 9 มาก่อนครับ ผมแคปรูปไม่ติด แห่ๆอันนี้ก็ยืมมาจากตอนที่ติดตั้ง  ESET Smart Security 9 เหมือนกับรูปที่แล้วครับ แห่ แห่
ก็จะมีถามเรื่องการตั้งค่านู๊นนี่นั่นให้เราเลือกใช้งานครับ  สำหรับคนที่ซื้อไลเซนส์แท้มาใช้ก็ตามสะดวกเลย  แต่ถ้าใช้คีย์ที่แชร์ร่วมกันในบล็อกนี้ก็เว้นพวก Anti-Theft ไว้นะขอรับ อ้อนวอนขอรับ  ถ้าไม่ได้ตั้งค่าอะไรก็กดกากบาทออกได้เลยครับก็จะมีอะไร อะไร เตือนเราถ้ามีความปกติดเกิคขึ้นมาครับ  ที่เห็นแดงเยอะแบบนี้เพราะว่าผมทำตัวติดตั้งบนวินโดวส์ 10 ที่เป็นเวอร์ชั่นดัดแปลงครับ โดดปิดนู๊นเปิดนั่นแปลกๆที่เสี่ยงครับ  แต่ไม่ต้องทำอะไรครับซักพัก ESET จะทำการแก้ปัญหาให้เราแล้วมันจะหายไปครับหายไปแล้วววววอัปเดตฐานข้อมูลเองด้วยในระหว่างที่เรารออัปเดต  ถ้าใครรำคาญโลโก้ ESET ที่จะโผล่มาทุกครั้งตอนเปิดเครื่อง  ก็มาตั้งค่าไปพร้อมๆกับผมกันเลยครับ  มันจะได้ไม่โผล่มา  ก็เริ่มจากคลิก "Setup" ทางเมนูข้างซ้าย  แล้วก็มองตรงเมนูด้านบ่างขวาตรงรูปเกียร์ "Advance Setup" ก็.. คลิกมันเลยครับเมนูทางซ้ายล่างสุดคลิกที่ "USER INTERFACE" เพื่อเข้าไปตั้งค่าครับพอเข้ามาหน้าตั้งค่า USER INTERFACE แล้วดูที่หัวข้อ "USER INTERFACE ELEMENTS" ตรงหัวข้อ "Show splash-screen at startup" ปกติจะเป็นเครื่องหมายถูกอยู่ในช่องสีฟ้า  เราก็คลิกมันซะหนึ่งทีให้มันเปลี่ยนเป็นกากบาทในช่องสีเทา  เสร็จแล้วก็คลิก "OK" ตรงด้านล่างซ้ายก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ     สำหรับซอฟท์แวร์พวกป้องกันไวรัสและอื่นๆของบนคอมพิวเตอร์ของเรา  ถ้าเป็นไปได้จริงๆผมแนะนำให้ซื้อลิขสิทธิ์ใช้งานเลยครับ  ค่าตัวก็อยู่ในช่วงที่จ่ายได้อย่างสบาย  อย่าง ESET ถ้ารวมกันซื้อ 5 คน ก็จะเฉลี่ยประมาณคนละ 5 - 600 เองครับ  ผมว่าคุ้มค่ามากทั้งเรื่องของป้องกันการบุกรุกคอมพิวเตอร์ของเรา และที่ผมชอบซึ่งเกือบทุกค่ายในยุคนี้เพิ่มฟังก์ชั่นจัดการเมื่อคอมพิวเตอร์หาย  อันนี้แหละครับที่ยังไงผมก็ว่าคุ้ม  ไวรัสลงเครื่องหนักหนาแค่ไหนลงวินโดวส์ใหม่กู้ไฟล์คืนก็หาย  แต่ถ้าเครื่องหาย... และมันหายกันเยอะมาก เยอะจริงๆครับ ไม่ได้โม้

     ขออนุญาตซ่อนคีย์ไว้นะครับ  อาจจะดูน่ารำคาญหน่อย  แต่ผมอยากให้ ESET SMART SECURITY 10 KEY ที่เพื่อนๆได้ไปจากบล็อกนี้มาอายุนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  อย่างน้อยก็ไม่เจอบ็อทที่เค้าใช้แสกนหาคีย์แล้วบล็อคคีย์ที่เราใช้อยู่ แหะๆ


74c73r (กข์ค์ฆ์ง์)

เพราะความรักที่เธอมอบให้ หัวใจจึงพลันเคลื่อนไหว อย่างอ่อนหวาน

1 ความคิดเห็น: