การติดตั้ง Sketchup 8 Pro

6 Comments     โปรแกรมออกแบบน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน  และยังมากขึ้นทุกวัน  แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ชอบ Sketchup ( ไม่ขออกนามจริงแต่มีนามแฝงว่า เจ้าพ่อไรโน ) เนื่องจากว่า Sketchup เองไม่สามารถทำงานในระดับสูงได้อย่างสะดวก (และโดยความเห็นส่วนตัวคือตัวโปรแกรมชอบค้างทั้งที่เครื่องยังไม่ค้างเมื่อมีวัตถุมากขึ้น) แต่โดยรวมแล้ว Sketchup มีฟังก์ชั่นมากมายที่ยั่วน้ำลาย และโปรแกรมระดับสูงหลายตัวไม่สามารถทำงานแบบนี้่ได้  และสำหรับผู้รับข้อมูลหลายท่านจำเป็นต้องเรียนโปรแกรมนี้ในชั้นเรียนแต่ยังติดตั้งไม่ถูกวิทีทำให้ยังมีข้อจำกัดหลายอย่างในการทำโมเดล 3D ส่งอาจารย์  หรือทำโปรเจค  หรืออื่นๆก็แล้วแต่  ครั้งนี้ทีมงานเราจึงมาช่วยแนะทางในการติดตั้ง Google Sketchup Pro 8 กัน

     สิ่งที่ต้องมีให้พร้อม
     ๐ ไฟล์ติดตั้ง Google Sketchup Pro 8 (ถ้าไม่มีก็คลิกตรงนี้เพื่อดาวน์โหลด)
     ๐  คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฎิบัติการวินโดว์ (ต้องขออภัยสำหรับเครื่อง Mac เพราะเราไม่มีเครื่องสำหรับทำ review หากท่านใดมีเครื่อง Mac เหลือใช้ต้องการบริจาคให้เราทำรีวิวก็เชิญทางนี้ของรับ อิอิ)


     หลังจากดาวโหลดไฟล์จากข้างบนมาแล้วก็ให้แตกไฟล์ออกมา จะเห็นไฟล์ข้างใน 2 ไฟล์ และอีก 1 โฟล์เดอร์ ให้เลือกเปิด "GoogleSketchUpProWEN 8.0.4811.exe" เพื่อติดตั้งโปรแกรม


คลิก "Run" เลยจ้าจะได้ติดตั้งโปรแกรมกันรอซักแป๊ป


พอมาถึงหน้านี้ก็คลิก "Next >" ต่อไปเลยจ้า


พอถึงหน้านี้ ก็อ่าน อ่าน อ่าน (แต่เราไม่อ่าน อิอะ) แล้วก็ติ๊กที่ช่อง "I accept the terms in the License Agreement" แล้วก็กด "Next >" ผ่านไปเลยนะจ๊ะนะครับ


พอมาถึงหน้านี้ ก็เลือกพื้นที่สำหรับติดตังโปรแกรม หรือไม่เลือกก็ได้ (แต่จำไว้ซักนิดนึงว่าเอาไว้ที่ไหน)  แล้วคลิก "Next >" ผ่านไปได้เลย


ถ้าพร้อมแล้วก็คลิก "Install" เลยจ้า


รอ  รอ  รอ  และ  รอ


พอถึงหน้านี้ก็ให้เอาเครื่องหมายถูกออกไปซะ  ไม่เช่นนั้นจะถูกยัดเยียดความเป็นผัว..เอ้ยถูกยัด Google Toolbar ลงในเบราเซอร์ของเรา  เสร็จก็คลิก "Finish" ก็เป็นอันเสร็จขอรับ  แต่ยังไม่สมบูรณ์


ขั้นต่อมาเรามาทำให้  Google Sketchup Pro 8 ของเราสมบูรณ์  โดยเข้าไปในโฟล์เดอร์ "crack file" ข้างในจะมีไฟล์ที่ชื่อ "SketchUp.exe"  ให้คลิกขวาแล้ว copy เอาไว้  แล้วก็เอาไปวางแทนที่ที่เราติดตั้งโปรแกรมเอาไว้
ซึ่งถ้าเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย สำหรับ
Windows 32 bit จะอยู่ที่ C:\Program Files\Google\Google SketchUp 8
Windows 64 bit จะอยู่ที่ C:\Program Files (x86)\Google\Google SketchUp 8


วางทับมันลงไปเลย  ส่วนใน Windows 7 ก็คลิก "Move and Replace" ทับไฟล์เดิมลงไปเลย


เสร็จแล้ว  เสร็จแล้วจริงๆ  เสร็จแล้วโว้ยยยยยยยยยยยยย    ......              เปิดใช้งานได้เลยครับพี่น้อง


อ้า.....  แต่มีข้อแม้อย่างนึงว่า ห้ามอัพเดทโปรแกรมเน้อเจ้าอ่ะ  มาดูโปรไฟล์ Google SketchUp Pro 8.0.4811 กันซะหน่อย

74c73r (กข์ค์ฆ์ง์)

เพราะความรักที่เธอมอบให้ หัวใจจึงพลันเคลื่อนไหว อย่างอ่อนหวาน

6 ความคิดเห็น: