วิธี Activate Windows 10 ฉบับไส้แห้ง

     กว่าบทความสำหรับ Activate Windows 10 ฉบับไส้แห้งจะออกมาได้เล่นเอาซะหลายท่านคงหาวินโดว์แท้กันมาใช้กันหมดแล้ว  แหะ ๆ ๆ ยังไงก็ให้อภัยเด็กตาน้ำตาลน้ำตาลคนนี้ด้วยนะครับ แต่ก็เพราะว่าหลังๆ ตัวแอคติเวทวินโดว์มันชอบมีของแถมกันอยู่เรื่อยเลยครับ  ก็เลยเสาะหากันนานหน่อย (จริงๆแก้ตัวเพราะเอาเวลาไปทำโปรเจคไฟนอลน่ะสิ 555+)     การแอคติเวทวินโดว์เท่าที่ผมรู้จักก็มีอยู่สองถึงสามวิธีด้วยกันครับ  แบ่งกันง่ายๆสำหรับคนที่มีอินเตอร์เน็ตและไม่มีอินเตอร์เน็ต  แต่ผมจะไม่แบ่งแบบนั้นดีกว่าก็เพราะผมมันไส้แห้งนี่นาก็เลยแบ่งเป็นสองแบบ  คือ (1) สำหรับคนที่มีวินโดว์ของแท้ และ (2) สำหรับคนที่อยากทดลองใช้วินโดว์เสมือนของแท้

การแอคติเวทวินโดวส์ 10 สำหรับคนที่มีวินโดว์แท้

     สำหรับหลายท่านที่มีวินโดว์ 10 ของแท้ไว้ในครอบครอง อาจจะต้องกรอกคีย์วินโดว์ตั้งแต่ตอนติดตั้งวินโดว์และหลังจากติดตั้งวินโดว์เสร็จแล้วหากมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  วินโดว์จะทำการแอคติเวทวินโดว์ให้เราเองเลยครับ  ส่วนตัวของผมเป็นแบบโวลลุมไลเซนส์ (Volume License) ที่ติดมากับเครื่องตั้งแต่ตอนซื้อมา  ตอนที่ลงวินโดวส์ก็เลยติดตั้งจากพาร์ทิชั่นที่ฝั่งอยู่ยนเครื่องครับ  แต่ผมก็สงเกตว่าทุกครั้งที่ลงวินโดวส์ใหม่วินโดวส์จะแสดงหมายเลข ฺBuild ที่มุมขวาล่างที่บอกผมว่าวินโดวส์เครื่องนี้เป็นแบบทดลองใช้อยู่นะ  แต่หลังจากเล่นเน็ตไปซักพักลายน้ำมันก็จะหายไปเองครับ

การแอคติเวทวินโดวส์ 10 สำหรับคนที่อยากทดลองใช้วินโดว์เสมือนของแท้

     ตัวแอคติเวทวินโดวส์ขวัญใจประชาชีตั้งแต่ยุคมันโดวส์ 8 เข้ามามีบทบาทกับคอมพิวเตอร์ของเราก็น่าจะหนีไม่พ้น KMSpico ที่มีความสามารถทั้งการแอคติเวทวินโดว์และออฟฟิศไปด้วยในตัว  แต่พอเจ้า KMSpico เกิดฮิตขึ้นมาก็มีคนทำ KMSpico ออกมาเยอะแยะว่อนเต็มเน็ตเลย ซึ่งมาพร้อมกับของแถมเช่นไวรัสอย่างไบตู่ก็มี  เศร้าใจเลยครับกว่าจะหาตัวที่เป็นของแท้ๆเจอ  ก่อนอื่นต้องต้องดาวน์โหลด KMSpico มาไว้ในเครื่องเราก่อน  ซึ่งผมก็เตรียมไว้ให้ดาวน์โหลดกันแล้วในบล็อกนี้ครับ แหะ ๆ ๆ
     เพื่อป้องกัน mediafire มองว่าไฟล์เป็นไวรัสต้องขออนุญาตเข้ารหัสไฟล์ไว้นะครับ ส่วนรหัสก็ง่ายๆครับ 999999999 หรือเก้าเก้าตัว โหะ โหะ โหะ
    หลังจากที่ดาวน์โหลดมาแล้วก็ทำการแยกไฟล์ลงเก็บไว้ในเครื่องของเราเลยครับ ผมทำการเก็บไฟล์ไว้ในรูปแบบของ .7z (7-Zip) ซึ่งที่ผมใส่ไว้ในไฟล์ที่เตรียมไว้มีแบบที่ต้องติดตั้งลงไปในเครื่องและแบบพกพา  ซึ่งผมขออธิบายความแตกต่างของสองตัวนี้ในตอนท้ายนะครับ

เมื่อเราแยกไฟล์ออกมาแล้วก็ทำการดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ "001 - KMSpico_Setup.exe" จากนั้นจะมีคำถามจากวินโดวส์ว่าจะให้รันโปรแกรมตัวนี้ไหม  เราก็จำใจต้องตอบ "Yes" เพื่อตกลงครับ

เมื่อเราตอบตกลงแล้วก็จะมีหน้าตาของโปรแกรมติดตั้งแบบนี้  ให้เราคลิกที่ "Next >"  ผ่านไปได้เลยจ้า

แล้วก็จะมายังหน้าหน้าที่บอกอธิบายเกี่ยวกับข้อตกลงการใช้การโปรแกรมตัวนี้  และอีกคราวที่เราต้องจำใจยอมรับไปโดยการเลือกจุดไข่ปลาที่ช่อง "I accept the agreement" แล้วคลิก "Next" เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไปครับ

หน้านี้เป็นหน้าสำหรับเลือกโฟลเดอร์สำหรับติดตั้งเจ้า KMSpico โดยผมก็เก็บไว้ในโปรแกรมไฟล์ตามค่าเดิมนั่นละครับท่านผู้ชม  จากนั้นก็กด "Next >" ผ่านหน้านี้ไป

หน้านี้ถามว่า จะตั้งชื่อโปรแกรมนี้ในสตาร์ทเมนูว่าอะไร  ผมก็ก็ไม่ได้เปลี่ยนค่าอะไรครับแล้วก็กด "Next >" ผ่านไปเช่นเคย  แต่ถ้าใครไม่อยากให้ KMSpico โผล่ในสตาร์ทเมนูก็ติ๊กเครื่องหมายถูกในช่อง "Don't create a start Menu folder" แล้วก็คลิก "Next >" เพื่อติดตั้ง KMSpico ลงเครื่องเราได้เลยครับ

เริ่มพิธีแต่ง KMSpico เข้าบ้านมายังวิญโดวส์ 10 ของเราแล้วครับ  อีกไม่เกินอึดใจเท่านั้น

เสร็จแล้วหน้าติดตั้ง KMSpico ก็จะหายไปเองเลยครับ  แล้วกลับมาหน้าเดิมที่คุ้นเคย

     เสร็จแล้วคร๊าบบบบบ  หลังจากนี้เราก็ทำการอัปเดตวินโดวส์ 10 ได้เรื่อยๆเลยนะครับโดยถ้าเราใช้งานแบบที่ติดตั้งบนเครื่องตัว KMS Activator จะทำการแอคติเวทวินโดวส์ 10 ให้เราอัตโนมัติเลยครับ  ส่วนถ้าใครใช้ KMS Activator Portable เราจำเป็นจะต้องกลับมาแอคติเวตวินโดวส์ 10 อีกครั้งตามแต่ความชอบเลย  ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการใช้งานวินโดวส์นะครับ  และถ้าเมื่อไหร่ที่วินโดวส์ที่เราใช้ฝึกฝนฝีมือของเราให้สามารถสร้างเงินให้กับเราได้พอที่จะสามารถทำให้เราครอบครองวินโดวส์แท้มาใช้งานก็จัดมาเป็นเจ้าของกันเลยนะครับ  ของแท้มันดีจริงๆดั่งรักแท้นั่นละครับท่านผู้ชม

74c73r (กข์ค์ฆ์ง์)

เพราะความรักที่เธอมอบให้ หัวใจจึงพลันเคลื่อนไหว อย่างอ่อนหวาน

69 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณที่ทำให้เข้าใจง่ายและปลอดภัย ผมลองทำตามวิธีที่บอกได้ผลดีมากครับ ขอบตุณอีกครั้ง.

  ตอบลบ
 2. สอบถามคับ ตัวนี้ไม่มีของแถมใช่ไหมคับ (ไวรัส)
  ปล.ที่ใช้อยู่ตอนนี้ของแถมเพียบ เลยอยากเปลี่ยน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตัวนี้ผมโหลดเก็บทันครับเท่าที่มอร์นิเตอร์ดูปลอดภัยครับ แต่ถ้าเป็น KMSpico หลังจากเวอร์นี้ไปแล้วจะมีไบตู่ฝังอยู่ครับโดนมาจังๆเลย ไม่แน่ใจว่า Windows 10 ตัวอัปเดตล่าสุดจะยังแคร๊กได้รึเปล่าครับเพราะจะว่าไปตอนนี้เราเข้าสู่ Windows 11 ในชื่อ Windows 10 เรียบร้อยแล้วแหะๆ ถ้าแคร๊กไม่ผ่านลองตัวแคร๊ก Office 2016 ครับ ผมเห็นฟังก์ชั่นแคร๊กวินโดวส์ด้วยแต่ผมยังไม่เคยลองครับ

   ลบ
 3. ทำตามแล้ว ขึ้นว่า windows is activated แล้วค่ะ
  แต่พอลอง Search - พิมพ์ cmd - พิมพ์ slmgr /xpr แล้วกด Enter มันขึ้นว่า Volume activation will expire 10/3/2560 2:48:00 อ่ะคะ เหมือนเป็นวันหมดอายุเลยTT

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ข้าน้อยขอคารวะ ขอสารภาพตามตรงว่าผมไม่เคยเช็คแบบนี้มาก่อนเลยครับ แต่ใจเย็นก่อนครับผมเข้าใจว่าการแอคติเวทวินโดวส์ลักษณะนี้เป็นการนำไลเซนขององค์กรหรืออาจจะเป็นมหาวิทยาลัยมาแอคติเวทบนเครื่องเราซึ่งถ้าอย่างของมหา'ลัยสำหรับนักศึกษาก็จะมีวันหมดอายุเมื่อเรียนจบ ไลเซนส์พวกนี้ก็น่าจะเป็นแบบนั้น ทั้งหมดนี้ผมมโนนะครับ ทำให้ตัวแอคทิเวตวินโดวส์ต้องออกมาเรื่อยๆ และเมื่อกี้ผมก็ลองเอาตัวนี้ตามลิงค์ข้างล่างมาแอคติเวตแล้วทำตามวิธีท่าน iamfangCat แล้วหมดปี 2017 ซึ้งก๋อนถึงเวลานั้นเราก็คงลงวินโดวส์ใหม่ไม่รู้กี่รอบแล้วละครับแหะๆ และผมจะอัปเดตตัวแอคติเวทไปเรื่อยๆแน่นอนครับ ขอบคุณมากๆครับ ^~^
   http://99mbmax-backup.blogspot.com/2016/07/activate-microsoft-office-2016.html

   ลบ
 4. โห สุดยอดมากเลยครับ ตอนเเรกนืงว่าจะไม่ได้ เเต่ได้จริง โครตโหด !

  ตอบลบ
 5. ขอบคุณมากค่ะ เยี่ยมมาก

  ตอบลบ
 6. โอเคครับ ผมลองใช้แล้วใน Windows 10 ตัวปัจจุบัน (เพิ่งโหลดจาก Microsoft สดๆ) ผลคือใช้ได้จริงและไม่มีของแถม

  ปกติผมใช้ Windows แท้นะครับ แต่เพราะเพิ่งได้ PC เครื่องใหม่และเครื่องเก่ายังคงต้องใช้ จึงต้องขอยืมวิธีนี้มาใช้ก่อนเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะจัดหา Windows ใหม่ได้ อย่างไรก็ดีหากมีโอกาสผมก็แนะนำให้ใช้ของแท้ครับ

  ตอบลบ
 7. ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากนะครับ หามานานมากแล้ว หลายกระทู้ผมลองทำแล้วไม่ได้ แต่มาเจอกระทู้นี้ ของจริงเลยครับ ผมณัฐดนย์ เนตินนทพัฒน์

  ตอบลบ
 8. ขอบคุณมากครับ ใช้งานได้จริง ยอดเยี่ยมมากครับ

  ตอบลบ
 9. your windows license will expire soon
  คอมขี้นข้อความนี้ ถ้าลงตามนี้ไม่ทราบจะหายมั้ยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตามทฤษฎีแล้วน่าจะหายครับ แต่ก็จะเป็นอีกช่วงมีนาคมปีหน้า เพราะไลเซนส์ที่ใช้ในตัวแก้ตัวนี้จะหมดอายุไขประมาณช่วงนั้นครับ ลองใช้ตัวแก้ตามลิงค์ที่ผมแนบมาครับจะยืดได้ถึงสิงหาปีหน้าครับ พอใกล้ช่วงหมดอายุไขผมจะมาอัปเดตตัวแก้อีกครั้งครับ ^~^
   http://99mbmax-backup.blogspot.com/2016/07/activate-microsoft-office-2016.html

   ลบ
 10. ทำไม่ได้อ่ะค่ะ ลองหลายรอบแล้ว มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ ช่วยเค้าหน่อยย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันขึ้นข้อความแจ้งว่าอะไรครับ ไม่ก็ลองใช้ตัวนี้ครับมันสามารถใช้วินโดวส์ได้ด้วยครับ http://99mbmax-backup.blogspot.com/2016/07/activate-microsoft-office-2016.html

   ลบ
 11. มันไม่ขึ้นอะไรเลยอ่ะค่ะ พอมันปิดแล้วทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวจะลองอันใหม่ดูนะคะ

  ตอบลบ
 12. ถ้าลงKMspicoแล้วสามารถลบออกได้ไหมครับ เพราะตัวสแกนไวรัสเด้งเตือนตลอดเลยครับ

  ตอบลบ
 13. ถ้าลงKMspicoแล้วสามารถลบออกได้ไหมครับ เพราะตัวสแกนไวรัสเด้งเตือนตลอดเลยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รบกวนสอบถามครับ KMspico ที่สแกนไวรัสเด้ง ดาวน์โหลดมาจากบล็อกนี้หรือเปล่าครับ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นผมจะลบบทความในบล็อกออกครับ แล้วก็พี่มากลบออกจากเครื่องได้เลยครับแล้วไปใช้ตัวแครกของเวิร์ด 2016 จากลิงค์ข้างล่างที่ผมแปะไว้ มันจะมีฟังค์ชั่นแคร๊กวินโดวครับ
   http://99mbmax-backup.blogspot.com/2016/07/activate-microsoft-office-2016.html

   ลบ
 14. ขอบคุณมากๆครับ หามานานแล้วครับ

  ตอบลบ
 15. ผมโหลดมาได้แล้ว แต่ไม่สามารถ unzip ได้อะครับ
  หลังจากใส่ password แล้วกด unzip มันฟ้อง error ว่า The file is corrupted.
  ไม่ทราบว่าทำอย่างไรดีครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดาวน์โหลดไฟล์ไม่สมบูรณ์ครับ ลองดาวน์โหลดใหม่ครับ

   ลบ
 16. ของผมทำไม่ได้คับ ลงโปรตัวนี้แล้วโลโก้หายจิง แต่มันปรับวอเปเปอร์ไม่ได้เหมือนเดิมคับ วินโดว์ก้อขึ้นว่ายังไม่ได้แอคติเวทเหมือนเดิม งงเรย อีกอย่าง เช้าวันถัดมาเปิดเครื่องโชว์เหมือนเดิม เซงเบย

  ตอบลบ
 17. ของผมก็เหมือนกันครับลง ที่เดียว2เครื่องเลย ก็ไม่มีอะไรเปลื่ยนแปลง ครับ ช่วยตรวจสอบที่นะครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 18. แต่ของผมเป็น Windows 10 Pro 64-bit นะครับ หรือ จะใช้ได้กับ Windows 10 32-bit ได้อย่างเดียวหรือป่าวคับ

  ตอบลบ
 19. ขอบคุณที่แบ่งปันครับ ^^

  ตอบลบ
 20. มีหมดอายุไหมครับ

  ตอบลบ
 21. ผมใช้แล้วครับ ใช้ได้แต่ของผมได้ถึงสิงหา
  ขอบคุณครับ
  ช่วงนี้ไส้แห้ง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถึงตอนนั้นเหล่าเซียนก็จะผลิตเวอร์ชั่นใหม่ให้เราได้ใช้แน่ครับ และเราๆก็จะเอามาจากจ่ายกันต่อแห่ๆ แต่น่าอิจฉาจังครับที่ไส้แห้งแค่ช่วงนี้ ผมนี้แห้งมานานหลายปีเลยครับ T~T

   ลบ
 22. ขอบคุณมากครับ ได้ผลแล้วครับ :D

  ตอบลบ
 23. แจ่มเลยครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหา

  ตอบลบ
 24. ได้แล้วครับ ขอบคุณมาก
  ของผม expire 11/12/2560 16:56:42

  ตอบลบ
 25. เยี่ยมเลยครับ ใช้ได้เลย ขอบคุณมากๆครับ สุดยอดอ่ะ

  ตอบลบ
 26. ลงง่ายมากครับ รอบเดียวจบเลย ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 27. ยังใช้ได้เสมอครับ

  ตอบลบ
 28. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 29. มาอัพเดทให้ครับ วันที่ 11/7/60 ยืนยันว่าใช้ได้ครับ ขอบคุณพี่ใส้แห้งด้วยคับ

  ตอบลบ
 30. ผมใช้แล้วครับ ได้ถึง 11/7/61 สังเกตุว่าเรากดใช้โปรแกรมตอนไหน มันก็จะบวกไปให้ 1 ปี อัตโนมัติเลยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทำไมของผมได้ 6 เดือนเอง

   ลบ
 31. ขอบคุณมากๆครับ

  ตอบลบ
 32. เพิ่งมีงบซื้อ NB ใหม่ครับ ได้ลง win10 แล้ว จะลองดูนะครับ อย่างไรก็ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  ตอบลบ
 33. ถ้าลงแล้วมันมีวันหมดอายุใช่ไหมคะ เราแก้ได้โดยถอนแล้วลงโปรแกมใหม่ใช่หรือเปล่าคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอโทษขอรับผมเพิ่งว่างมาบล็อก _/\_
   มีเครื่องนึงผมลงมาสามแีแล้วครับ วันหมดอายุมันยืดออกเรื่อยๆครับ

   ลบ
 34. ใช้ได้จริงครับ ขอบคุณมากครับ คิดว่าต้องลงวินโดวส์ซ่ะแล้ว แต่ของผม เพิ่มเวลาขึ้น 6 เดือนเองครับ

  ตอบลบ
 35. ขอบคุณมากค่ะ ทำตามง่าย ใช้ได้จริงๆ

  ตอบลบ
 36. ใช้ได้จริง ขอบคุณมากครับ จะส่งงานพอดี มีตัวนี้ยืดเวลาส่งออกไปอีก หมดรอบนี้ รอบหน้าคงต้องจัดตัวลิขสิทธิ์ละ ่ขอบคุณสำหรับตัวช่วยมากๆครับผม

  ตอบลบ
 37. ขอให้เจริญๆครับ ลำคาญที่มันขึ้นมาบังทางขวาล่างมาก
  ขอบคุณ คุณ iamfangCat ด้วยครับ ทำให้รู้วิธีเช็ควันหมดอายุด้วย
  ของผม หมด เดือน 4 ปี 61 ครับ
  ถ้ามีเงินก็จะซื้อของแท้มาใช้ครับ ^_^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบพระคุณครับ ^~^ วินโดวส์แท้ดีจริงดีจังครับ

   ลบ
 38. ขอบคุณมากครับ ของผม expire 7/4/2561

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี่ยวมันก็เลื่อนไปเรื่อยๆครับ แหะๆ

   ลบ
 39. สุดยอดเลยค่า ดูหลายๆ คำแนะนำ อันนี้ได้ผล ปัญหาจบ ชีวิตการใช้วินโดวส์ดี๊ดี

  ตอบลบ
 40. ขอบคุณมากเลยครับ โปรเเกมใช้งานง่ายมากๆเลย

  ตอบลบ
 41. แค่ดับเบิ้ลคลิกเนี่ยนะะะ สุดยอดไปเลยครับ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ -/\-

  ตอบลบ
 42. จะลอองทำตามครับ ขอบคุณมากๆครับ

  ตอบลบ
 43. ลุงลองทำตามขั้นตอน ปรากฎว่าใช้ได้ครับขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 44. สงสัยเหมือนกันว่า ถ้าลง KMspicoแล้วสามารถลบออกได้ไหมครับ เพราะตัวสแกนไวรัสเด้งเตือนตลอดเลยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องลบออกไหมคับ รอเหมือนกันไม่กล้าลบออก scan virus เด้งเหมือนกัน

   ลบ
  2. ลบออกแล้วใช้ตัวนี้ครับ http://99mbmax-backup.blogspot.com/2016/07/activate-microsoft-office-2016.html?m=1

   ลบ
 45. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าติดตั้ง kmspico ลงในเครื่องแล้ว ปัจจุบัน ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ ถึงเครื่องอัปเดตตัว kmspico ก็จะกลับมาแก้ให้เรา แต่อนาคตยังตอบไม่ได้ครับ ^~^

   ลบ